5:06 AM 6-2-2016
 • Chọn mã chứng khoán cần theo dõi
Thêm quan tâm
HOSE 497.88 3.07 (0,62% ) HNX 60.778915 0.045542 (0,07% ) UPCOM 40.448945 -0.225211 (-0,55% )
GTGD: 588,61 tỷ GTGD: 135,52 tỷ GTGD: 1,02 tỷ
Công ty cổ phần Dược phẩm Dược Liệu Pharmedic
PMC:HNX 18,2   ▼ -0,5 (-1,37%)
Cập nhật 06/02 - Đóng
Lĩnh vực: Y tế
Ngành: Dược phẩm - Sinh hóa phẩm
Trạng thái:
Ngày chào sàn: 11/03/2010
Giới thiệu công ty
Địa chỉ: 367 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84-(8) 39 200 300/39
Fax: 84-(8) 39 200 09
Email: pharmedic@vnn.vn
Website: http://www.pharmedic.com.vn
Vị thế Công ty
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic là một trong 86 doanh nghiệp đạt chuẩm GMP (theo thống kê của Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại - Bộ Công thương).
 • Pharmedic hiệm chiếm khoảng 2% thị phần thuốc sản xuất trong nước, phần lớn danh mục là thuốc thông thường.
 • Công ty có mạng lưới phân phối chủ động, phủ rộng khắp cả nước, được xếp thứ hạng cao trong ngành.
 • Thương hiệu Pharmedic đã quen thuộc về thuốc thông thường, được đánh giá hạng trung về doanh số nhưng hàng đầu về chất lượng sản phẩm.
Chiến lược Phát triển và Đầu tư
 • Củng cố và phát triển thị trường tiêu thụ: Cải tiến mẫu mã và nâng cao chất lượng, đẩy mạnh công tác nghin cứu sản xuất các mặt hàng có trong danh mục thuốc thiết yếu, hợp tác gia công một vài mặt hàng đang lưu hành tại Việt Nam của một số Công ty Dược nước ngoài, tăng cường công tác tuyên truyền quảng cáo...
 • Phát triển nguồn nhân lực: Thường xuyên tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trẻ hóa đội ngũ, cung cấp điều kiện làm viêc tốt, tạo động lực nhằm khuyến khích ngời lao động phát huy tối đa năng lực của mình.
 • Triển khai áp dụng hệ thông thông tin quản lý doanh nghiệp, đầu tư đổi mới trang thiết bị.
Các dự án lớn
 
Triển vọng Công ty
 • Dự báo thị trường Dược phẩm thế giới năm 2009 có thể đạt mức tăng trưởng từ 4,5% đến 5,5% với doanh thu trên 820 tỷ USD. Nhu cầu tại các nước đang phát triển sẽ tăng lên theo xu hướng bệnh mắc phải chuyển từ các loại viêm nhiễm cấp tính sang các loại bệnh mãn tính. Chi phí chữa các loại bệnh này tăng lên vì đòi hỏi phải uống thuốc hàng ngày.
 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án " Phát triển công nghiệp Dược và xây dựng mô hình hệ thống cung ứng thuốc của Việt Nam giai đoạn 2007 - 2014 và tàm nhìn đến năm 2020". Với các chính sách thúc đảy ngành công nghiệp Dược trong nước của Chính phủ, có thể thấy rằng thị trường Dược trong nước còn tiêm fnawng phát triển rất lớn cho các doanh nghiệp săn xuất trong nước, nhất là các doanh nghiệp đạt chuẩn GMP.
Rủi ro Kinh doanh chính
 • Kể từ ngày 1/1/2009, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam được trực tiếp xuất nhập khẩu Dược phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh Dược phẩm trong nước đang đứng trước thách thức bị mất thị phầm, bị thu hẹp sản xuất thậm chí phải chuyển đổi sang lĩnh vực khác do không cạnh tranh được với hàng hóa nhập khẩu.
 • Giảm thuế suất nhập khẩu đối với thuốc thành phẩm. Việc giảm thuế nhập thẩu một số dòng thuế sẽ khuyến khích thuốc ngoại nhập vào Việt Nam.
 • Các doanh nghiệp Việt Nam khi tìm kiếm nguồn thuốc nhập khẩu sẽ có thể gặp các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ của sản phẩm nhập khẩu do số lượng các hoạt chất được bảo hộ có thể tăng.
 • Dược phẩm là ngành hàng kinh doanh có điều kiện. Việc xây dựng đơn giá bán Dược phẩm của doanh nghiệp phải chịu sự quản lý, giám sát của cơ quan chức năng Nhà nước. Do đặc điểm sản xuất của ngành Dược là nguyên vật liệu chiếm tỉ trọng lớn trong giá thành sản phẩm (khoảng 60%) nên giá cả nguyên vật liệu biến động sẽ có ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh.
Ban lãnh đạo
Ông Trần Văn Nhiều
Chủ tịch HĐQT
Bà Mai Thị Bé
Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc
Ông Cao Tấn Tước
Thành viên HĐQT - Kế toán trưởng
Ông Huỳnh Văn Hóa
Thành viên HĐQT
Ông Nguyễn Hữu Đức
Thành viên HĐQT
Ông Nguyễn Văn Kính
Thành viên HĐQT - Giám đốc
Ông Phan Xuân Phong
Thành viên HĐQT - Giám đốc
Ông Trần Văn Hiếu
Thành viên HĐQT
Ông Trần Việt Trung
Thành viên HĐQT
Ông Phan Minh Tịnh
Giám đốc
Bà Phạm Thị Hoàng
Trưởng BKS
Ông Lâm Bình Lễ
Thành viên BKS
Ông Ngô Minh trí
Thành viên BKS