Logo Vinacorp

VN-Index :   -2.40
714.47   (-0.33%)
GTGD :   3,570.2 tỷ VNĐ
HNX-Index :   +0.05
86.32   (+0.06%)
GTGD :   483.7 tỷ VNĐ
UPCOM-Index :   +0.43
55.92   (+0.78%)
GTGD :   319.8 tỷ VNĐ
VN30-Index :   -5.61
661.81   (-0.84%)
GTGD :   1,346.9 tỷ VNĐ
HNX30-Index :   -0.14
157.46   (-0.09%)
GTGD :   241.9 tỷ VNĐ
Tổng Công ty Khoáng sản - Thương Mại Hà Tĩnh
Tổng Công ty Khoáng sản - Thương Mại Hà Tĩnh
Mã chứng khoán:      MITRACO      10,100      0 (0.00%)      (cập nhật 12:00 24/05/2012)
Đang giao dịch
Sàn giao dịch: OTC
Nhóm ngành: Khai khoáng
Đồ thị giá
TIN DOANH NGHIỆP
Thời gian Tiêu đề
22/11/2009 Mitraco – đầu tư để đột phá

TÀI LIỆU CỔ ĐÔNG
Năm Tiêu đề
chỉ số tài chính cơ bản
Năm tài chính 2011
P/E -0
EPS 0
SLCP Niêm Yết 0
SLCP Lưu Hành 0
ROE -0%
ROA -0%
Giới thiệu doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phát hành: Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh

Tên giao dịch:  HATINH MINERALS AND TRADING CORPORATION

Lịch sử hình thành và phát triển:
Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh là doanh nghiệp nhà nước thuộc Tỉnh Hà Tĩnh được thành lập theo quyết định số 61/2003/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiền thân là Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh. Tổng công ty là đơn vị hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con.
15 năm trôi qua kể từ khi đơn vị tiền thân ra đời vào ngày 24/9/1991 với tên gọi: Công ty Khoáng sản và Xuất nhập khẩu Hà Tĩnh đến nay đã qua 4 lần đổi tên và chuyển đổi mô hình với các tên gọi:Công ty khoáng sản và xuất nhập khẩu Hà Tĩnh (1991), Công ty khai thác, chế biến và xuất khẩu Titan(1996), Công ty Khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh(2000), Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (2003). Đến nay đơn vị là doanh nghiệp có quy mô và tổ chức lớn nhất Tỉnh Hà Tĩnh và là một trong những doanh nghiệp lớn ở miền Trung, đang trên đà phát triển hướng tới thành lập tập đoàn kinh tế đa nghành vững mạnh.
Xác định những bước đi thích hợp trên cơ sở phân tích đánh giá thị trường, đa dạng hóa ngành nghề cân đối hài hoà với đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ thiết bị vừa bảo đảm tính đồng bộ, tiên tiến, hiện đại vừa giải quyết việc làm, phù hợp khả năng tài chính doanh nghiệp luôn là những yêu cầu đặt ra trong qúa trình vận động, tìm tòi hướng đi.
Chính từ đó  MITRACO đã chủ động đầu tư vào các ngành nghề khác nhau, từng bước tự khẳng định, đã góp phần tạo thế và lực cho MITRACO có đủ niềm tin tiếp tục đi tới. MITRACO là thành viên của Hiệp hội Titan Việt Nam với sản lượng chiếm 60% tổng sản lượng của hiệp hội và là thành viên của Hiệp hội Titan thế giới, là nhà cung cấp sản phẩm Mangan lớn nhất Việt Nam. Các nhà máy được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại với công nghệ tiên tiến của các nước Mỹ, Nhật Bản, Italia, Thụy Điển, Australia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Niu - zi - lân. Tổng công ty có 2 nhà máy Zircon và Zircon siêu mịn hiện đại và lớn nhất khu vực.  MITRACO đang triển khai lập dự án xây dựng nhà máy chế biến Titan Pigment, một nhà máy hiện đại với công nghệ mới đầu tiên trong khu vực. 
Hiện tại MITRACOsản xuất kinh doanh với hơn 15 ngành nghề khác nhau, 24 đơn vị thành viên và trực thuộc, trong đó có 10 công ty và xí nghiệp trực thuộc, 9 công ty cổ phần và trách nhiệm hữu hạn, 5 công ty liên doanh. Số lượng cán bộ công nhân viên lên tới hơn 3000 ngàn người với hàng trăm kỹ sư, cán bộ kỹ thuật và hàng ngàn công nhân lành nghề được chuyên môn hoá với trình độ khoa học kỹ thuật cao. Toàn bộ hệ thống sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty đều được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000, ISO 14001, VILAT 17025.
Đến tháng1/2006,  MITRACO đã có cơ ngơi tài sản trên ...... tỷ đồng, vốn chủ sở hữu .... tỷ đồng. Với 24 đơn vị thành viên hoạt động trên các lĩnh vực ngành nghề khác nhau đã tạo nên tổng doanh thu hàng năm hiện tại ở mức 400 – 500 tỷ đồng, MITRACO luôn là đơn vị hoàn thành vượt mức kế hoạch Nhà Nước giao, liên tục dẫn đầu tỉnh Hà Tĩnh về thu nộp ngân sách nhà nước với số thu ngày càng cao. 
Chính từ đó  MITRACO đã chủ động đầu tư vào các ngành nghề khác nhau, từng bước tự khẳng định, đã góp phần tạo thế và lực cho MITRACO có đủ niềm tin tiếp tục đi tới. MITRACO là thành viên của Hiệp hội Titan Việt Nam với sản lượng chiếm 60% tổng sản lượng của hiệp hội và là thành viên của Hiệp hội Titan thế giới, là nhà cung cấp sản phẩm Mangan lớn nhất Việt Nam. Các nhà máy được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại với công nghệ tiên tiến của các nước Mỹ, Nhật Bản, Italia, Thụy Điển, Australia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Niu-zi-lân. Tổng công ty có 2 nhà máy Zircon và Zircon siêu mịn hiện đại và lớn nhất khu vực.  MITRACO đang triển khai lập dự án xây dựng nhà máy chế biến Titan Pigment, một nhà máy hiện đại với công nghệ mới đầu tiên trong khu vực.


Ngành nghề kinh doanh:

 Khai thác, chế biến khoáng sản

 Sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng

Khai thác, kinh doanh thuỷ điện

Nuôi trồng, chế biến nông sản thực phẩm, thức ăn gia súc

Giám định hàng hoá, phân tích sản phẩm

Dệt may xuất khẩu
 

Xem thêm ...
Thông tin liên hệ

Địa chỉ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website: