8:22 PM 6-2-2016
 • Chọn mã chứng khoán cần theo dõi
Thêm quan tâm
HOSE 497.88 3.07 (0,62% ) HNX 60.778915 0.045542 (0,07% ) UPCOM 40.448945 -0.225211 (-0,55% )
GTGD: 588,61 tỷ GTGD: 135,52 tỷ GTGD: 1,02 tỷ
Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn
VHC:HOSE 22   ■ 0 (0%)
Cập nhật 06/02 - Đóng
Lĩnh vực: Hàng tiêu dùng
Ngành: Nông sản- Thủy, hải sản & CBTP
Trạng thái:
Ngày chào sàn: 11/03/2010
Giới thiệu công ty
Địa chỉ: Quốc lộ 30, Phường 11, Tp. Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: (84-67) 389 11 66
Fax: (84-67) 389 16 72
Email: vh@vinhhoan.com.vn
Website: http://www.vinhhoan.com.vn
Vị thế Công ty
 • Vĩnh Hoàn là công ty có quy mô thuộc vào những doanh nghiệp lớn trong ngành chế biến xuất khẩu của cả nước, tổng công suất hiện tại lên đến 250 tấn cá nguyên liệu/ngày.
 • Sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Mỹ và các nước thuộc EU, thị trường khó tính nhất trong ngành xuất khẩu thực phẩm từ các thị trường ngoài nước.
 • Công ty có lợi thế về nguồn cung cấp nguyên liệu do nằm tại tỉnh Đồng Tháp, một tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long có môi trường và điều kiện được xem là thuận lợi nhất của ngành nuôi thả cá Tra, Basa nguyên liệu.
 • Công ty có 8 vùng nuôi cá tra, tổng diện tích 136,5 ha, cung cấp 34% nhu cầu nguyên liệu. Năm 2009, sự kiến mở rộng thêm 186,5 ha diện tích nuôi, đảm bảo được 40% nhu cầu nguyên liệu.
Chiến lược Phát triển và Đầu tư
 • Tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh các hoạt động quảng bá tiếp thị.
 • Đầu tư và hoàn thiện các dự án đang thực hiện, có kế hoạch nâng cấp xí nghiệp cũ để nâng cao năng lực và đa dạng hóa sản phẩm sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh về chất lượng và giá cả .
 • Hoàn thiện chương trình nuôi “Green Farm“ và lấy chứng nhận tiêu chuẩn nuôi quốc tế AquaGap do tổ chức IMO cấp cho toàn vùng nuôi của công ty, phấn đấu hệ thống nuôi cung cấp 40% nhu cầu nguyên liệu cho sản xuất trong năm 2009 và khoảng 70% cho những năm tiếp theo, góp phần ổn định và kiểm soát về mặt chất lượng và giá cả nguồn nguyên liệu cung cấp cho nhà máy.
Các dự án lớn
 • Dự án xây dựng Xí nghiệp số 3: tháng 6/2008 đi vào hoạt động thử, tháng 7 đi vào sản xuất đại trà và tháng 8 hoàn thành phần cảnh quan . Xí nghiệp số 3 hoàn thành sẽ nâng tổng công suất của cả nhà máy bước đầu lên 400 tấn nguyên liệu/ngày.
 • Dự án xây dựng nhà máy sản xuất Collagen: Ngày 11/11/2009 Công ty CP Vĩnh Hoàn đã được UBND tỉnh Đồng Tháp đồng ý cho công ty và phía đối tác lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất Collagen trên địa bàn tỉnh. Sản xuất Collagen là một ngành có nhiều tiềm năng, mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn. Collagen được sản xuất từ da, vảy cá và được sử dụng trong ngành thực phẩm, y dược và mỹ phẩm. Dự án sẽ được thực hiện trước tiên ở cấp độ thử nghiệm và kiểm tra tính đồng bộ của thiết bị. Sau đó sẽ xây dựng nhà máy với quy mô 1.000 tấn thành phẩm/năm với chi phí đầu tư khoảng 12 triệu USD. (Theo: Hiệp hội thủy sản tỉnh An Giang http://www.afa.vn/ViewContent.aspx?CatID=5&ID=1917)
Triển vọng Công ty

Khủng hoảng tòan cầu là nguyên nhân làm cho tiêu dùng giảm. Cá basa Việt Nam ngon rẽ và dễ chế biến. Do đó cá basa Việt Nam được sự chọn lựa của các bà nội trợ. Cùng với hàng lọat vụ scandan của hàng thực phẩm Trung Quốc dẫn đến khách hàng quốc tế sẽ không còn tính nhiệm với hàng thực phẩm Trung quốc. Những điều này dẫn đến nhu cầu cá basa Việt Nam sẽ tăng mạnh. Hơn nữa, nhà máy thứ 3 vừa mới đạt được EU Code, nâng tổng số nhà máy của VHC đạt EU Code lên 3 nhà máy, với chứng nhận này VHC sẽ đáp ứng các yêu cầu chất lương cao nhất và sản phẩm cá basa an tòan cho xuất khẩu sang các thị trường EU, Úc, và USA…

Rủi ro Kinh doanh chính
 • Các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm do các quốc gia nhập khẩu cá tra, ba sa đưa ra càng nghiêm ngặt.
 • Ngành chế biến thủy sản gần như đang bước vào giai đoạn bão hòa, hiện có rất nhiều đơn vị tham gia vao lĩnh vực này do tỷ suất lợi nhuận khá hấp dẫn.
 • Quy mô nhà máy chế biến còn nhỏ so với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành.
 • An toàn, vệ sinh thực phẩm đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với ngành xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.
Ban lãnh đạo
Bà Trương Thị Lệ Khanh
Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc
Bà Nguyễn Ngô Vi Tâm
Thành viên HĐQT - Phó Tổng GĐ
Bà Nguyễn Thị Kim Đào
Thành viên HĐQT - Kế toán trưởng
Bà Trương Tuyết Phương
Thành viên HĐQT - Phó Tổng GĐ
Ông Đặng Văn Viễn
Thành viên HĐQT - Phó Tổng GĐ
Ông Huỳnh Đức Trung
Phó Tổng GĐ - Trưởng BKS
Ông Nguyễn Văn Nghệ
Thành viên BKS