7:17 PM 8-2-2016
  • Chọn mã chứng khoán cần theo dõi
Thêm quan tâm
HOSE 497.88 3.07 (0,62% ) HNX 60.778915 0.045542 (0,07% ) UPCOM 40.448945 -0.225211 (-0,55% )
GTGD: 588,61 tỷ GTGD: 135,52 tỷ GTGD: 1,02 tỷ
Công ty cổ phần Dược phẩm OPC
OPC:HOSE 66,5   ■ 0 (0%)
Cập nhật 08/02 - Đóng
Lĩnh vực: Y tế
Ngành: Dược phẩm - Sinh hóa phẩm
Trạng thái:
Ngày chào sàn: 11/03/2010
Giới thiệu công ty
Địa chỉ: 1017 Hồng Bàng, P. 12, Q.6, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84-(8) 375 171 11
Fax: 84-(8) 387 520 48
Email: opc-pharma@vnn.vn
Website: http://www.opcpharma.com
Vị thế Công ty
  • OPC là đơn vị đầu tiên của ngành dược Việt Nam đầu tư có hiệu quả các dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại như: dây chuyền chiết xuất dược liệu đa năng, dây chuyền sản xuất viên nang mềm, dây chuyền sản xuất viên sủi, hệ thống sản xuất cồn nguyên liệu dược dụng; trang bị các máy móc kiểm nghiệm cao cấp dùng trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm như: hệ thống sắc ký lỏng cao áp, hệ thống sắc ký khí, máy quang phổ hấp thu, máy chuẩn độ điện thế, v.v…. OPC là đơn vị sản xuất Đông dược đầu tiên được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy chứng nhận GMP, GLP, GSP.
  • Công ty được cấp phép sản xuất trên 150 sản phẩm các loại, trong đó nhiều sản phẩm nhận được sự tin tưởng sử dụng của khách hàng trong nhiều năm qua như: Dầu Khuynh diệp nhãn hiệu “Mẹ bồng con”, thuốc trợ tim Cortonyl, thuốc điều kinh Cao Ích Mẫu, viên an thần Mimosa®, viên sủi bọt vitamin các loại, cồn nguyên liệu dược dụng và các chế phẩm từ cồn, v.v… Đặc biệt, thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã trở thành một trong 10 sự kiện nổi bật nhất của Tổng Công ty Dược Việt Nam. .
Chiến lược Phát triển và Đầu tư
  • Công ty đã thực hiện các chiến lược dự trữ nguyên liệu lâu dài, có kế hoạch bao tiêu và chủ động trong chế biến dược liệu. Thêm vào đó, Công ty đồng thời thực hiện chủ trương bằng mọi biện pháp kỹ thuật nhằm giảm định mức, áp dụng công nghệ phát triển để thực thi nhiệm vụ chiến lược trong lĩnh vực đầu tư và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
  • Công ty tập trung nghiên cứu sản xuất các dòng sản phẩm mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phòng, trị một số bệnh thời đại đang phổ biến; đa dạng hóa các dạng bào chế như: viên bao, viên nang cứng, viên nang mềm, viên hoàn, thuốc nước, dầu và cao xoa, thuốc cốm bột, trà thuốc  tập trung vào sản xuất và phân phối sản phẩm cồn dược dụng từ nhà máy OPC Bình Dương và một số sản phẩm từ cồn; hoàn tất dự án Nhà máy Hóa dược II trong năm 2008 nhằm nâng cao chất lượng và sản lượng viên hóa dược, đặc biệt là viên sủi bọt.
Các dự án lớn

Triển khai dự án xây dựng nhà máy Dược phẩm OPC Bình Dương với tổng vốn đầu tư ước tính: 160 tỉ đồng, trong đó vốn tự có là 60 tỉ đồng và vốn vay là 100 tỉ đồng. Thời gian thực hiện: từ tháng 10/2008 đến quý 4/2011. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2012.

Triển vọng Công ty
  • Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn GMP - GLP-GSP và ISO 9001-2000 ngày càng phát huy tác dụng và tạo hiệu quả tích cực đến mọi lĩnh vực hoạt động.
  • Việc đầu tư hiệu quả các dây chuyền chiết xuất dược liệu đa năng đã làm tăng năng suất.
  • Thương hiệu "OPC- THIÊN NHIÊN VÀ CUỘC SỐNG" ngày càng trở nên thân thiết và được biết đến như một người bạn đồng hành trong việc chăm sóc sức khỏe.
Rủi ro Kinh doanh chính
  • Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nên nguồn nguyên liệu ngày càng tăng, nhưng việc tăng giá thuốc là không thể.
  • Ngoài ra Công ty còn phải đối mặt với một lượng hàng hoá làm giả và nhái trên thị trường rất lớn không ngăn chặn được nên dẫn đến một số sản phẩm mất uy tín làm giảm doanh thu, trong đó sản phẩm Kim tiền thảo bị làm giả và nhái nhiều nhất ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng và hình ảnh của Công ty.
Ban lãnh đạo
Ông Nguyễn Chí Linh
Chủ tịch HĐQT - Phó Tổng GĐ
Ông Trịnh Xuân Vương
Phó Chủ tịch HĐQT
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm
Thành viên HĐQT - Kế toán trưởng
Ông Lê Minh Điểm
Thành viên HĐQT
Ông Nguyễn Đăng Thoại
Thành viên HĐQT - Phó Tổng GĐ
Ông Nguyễn Văn Quang
Thành viên HĐQT
Ông Trương Đức Vọng
Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc
Bà Lê Thị Năm
Trưởng BKS
Ông Hà Đức Cường
Thành viên BKS
Ông Nguyễn Văn Tấn
Thành viên BKS