11:40 PM 8-2-2016
  • Chọn mã chứng khoán cần theo dõi
Thêm quan tâm
HOSE 497.88 3.07 (0,62% ) HNX 60.778915 0.045542 (0,07% ) UPCOM 40.448945 -0.225211 (-0,55% )
GTGD: 588,61 tỷ GTGD: 135,52 tỷ GTGD: 1,02 tỷ
Công ty cổ phần Viễn Liên
UNI:HNX 4   ■ 0 (0%)
Cập nhật 08/02 - Đóng
Lĩnh vực: Công nghệ
Ngành: Thiết bị & công nghệ phần cứng
Trạng thái:
Ngày chào sàn: 11/03/2010
Giới thiệu công ty
Địa chỉ: 86 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84-(8) 37 732 899
Fax:
Email: unico@hcm.vnn.vn
Website: http://www.vienlien.com.vn
Vị thế Công ty

  Công ty cổ phần Viễn liên là một đối tác tin cậy, tín nhiệm của các đơn vị trong và ngoài ngành Bưu chính viễn thông, thị phần của công ty được củng cố và ngày càng được mở rộng. Công Ty là nhà phân phối chỉ định chính thức tại Việt Nam đối với sản phẩm viễn thông nổi tiếng, nhà cung cấp chính các thiết bị viễn thông cho các siêu thị điện máy lớn trong cả nước. Đồng thời Công Ty cũng là nhà cung cấp truyền thống các sản phẩm viễn thông đầu cuối cho các Bưu Điện Tỉnh thành trong cả nước.
Hoạt động tư vấn thiết kế của Công Ty ngày càng phát triển. Công Ty Cổ Phần Viễn Liên cùng với Công Ty Thiết Kế Bưu Điện Thành Phố đang là hai đối tác chủ yếu của các đơn vị viễn thông trong công tác quy hoạch và phát triển mạng điện thoại cố định trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Công Ty Cổ Phần Viễn Liên là đại lý được chỉ định của Công Ty Cổ Phần Cáp Và Vật Liệu Viễn Thông (Sacom) trong việc tiêu thụ cáp đồng tại các tỉnh thành trong cả nước. Doanh thu đại lý cáp của Công Ty Cổ Phần Viễn Liên chiếm khoảng 10% tổng doanh thu của Công Ty Cổ Phần Cáp Và Vật Liệu Viễn Thông (Sacom ).

Chiến lược Phát triển và Đầu tư

  Với 4 trung tâm kinh doanh và 3 xí nghiệp sản xuất, Công ty cổ phần Viễn Liên có năng lực sản xuất kinh doanh khá tốt. Công ty đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh của từng trung tâm kinh doanh cụ thể như sau:
Trung tâm kinh doanh thiết bị viễn thông đầu cuối: Trở thành nhà phân phối chuyên nghiệp trong cung cấp lắp đặt bảo trì các thiết bị viễn thông như: tổng đài nội bộ, máy fax, điện thoại để bàn, điện thoại IP, di động… trên cơ sở xây dựng và phát triển các kênh phân phối tại miền Bắc, miền Trung, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa, Vũng Tàu song song với việc củng cố và hoàn thiện các kênh phân phối đã thiết lập.
Trung tâm kinh doanh văn phòng phẩm - ấn phẩm: Chuyên nghiệp trong cung cấp các loại văn phòng phẩm, ấn phẩm bưu chính viễn thông, công cụ, dụng cụ phục vụ mạng lưới tổng đài, nhà trạm cho các Bưu điện tỉnh thành. Đây là thị trường chiến lược của Trung tâm do đó Công ty hết sức nỗ lực để giữ vững thị phần và phát triển.
Trung tâm kinh doanh cáp và vật liệu viễn thông: đại lý kinh doanh cáp và vật liệu viễn thông cho SACOM, cáp quang cho FOCAL với thị trường là Bưu điện các tỉnh thành, đồng thời mở rộng thị trường thông qua việc hướng vào đối tượng là các công ty xây dựng, các khu chế xuất, các khu công nghiệp, các hộ dân
Trung tâm công nghệ viễn thông tin học: Đại lý cho các công ty tin học như Intel, Asus, Samsung, Hp... để nhập linh kiện lắp ráp máy tính thương hiệu UNICO. Cung cấp lắp đặt bảo hành trọn gói các thiết bị tin học, các mạng cục bộ (LAN) và các mạng diện rộng (WAN), mạng ADSL. Mở rộng tìm kiếm hợp tác với các công ty viễn thông tên tuổi như Siemens, Acatel... để từng bước làm đại lý phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các mạng viễn thông, tổng đài, cung cấp các linh kiện, thiết bị cho mạng viễn thông.
Xí nghiệp lắp ráp thiết bị viễn thông: Lắp ráp điện thoại để bàn thương hiệu UNICO, cầu chì chống sét, cầu chì chống trộm, chống nhiễu, lắp ráp nguồn tổng đài - tổng đài nội bộ 2 lines vào – 8 máy nhánh phục vụ nhà dân.
Xí nghiệp tư vấn thiết kế: Chuyên nghiệp công tác tư vấn thiết kế. Chuẩn hoá công tác tư vấn thiết kế theo quy định của Bộ Bưu chính Viễn thông
Xí nghiệp Xây lắp: Xây lắp, bảo trì mạng viễn thông cho chung cư, trung tâm thương mại, khu dân cư, bảo trì vệ sinh hầm cống cáp điện thoại trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án lớn
  • Dự án xây dựng nhà máy UNI FIBERCABLE tại Khu CN TP HCM, tổng vốn góp 94 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án là sản xuất cáp quang từ sợi quang nhập khẩu 100%, giai đoạn 2 sẽ thực hiện sản xuất phụ kiện quang thay thế hàng nhập khẩu (sau năm 2010).
  • Góp vốn thành lập công ty CP thiết kế xây lắp Viễn Đông với tổng vốn góp của UNI là 15 tỷ (49%).
  • Góp vốn thành lập công ty cổ phần đầu tư và xây dựng với chức năng quản lý dự án Khu duc lịch nghỉ dưỡng Taihan - Sacom Resort tại Đà Lạt. Tổng số vốn góp là 160 tỷ (40%). Giai đoạn 1 của Khu sinh thái dự kiến đưa vào khai thác từ tháng 8/2009, Giai đoạn 2 được dự kiến đầu tư sau khi Giai đoạn 1 được đưa vào khai thác 3 năm (ăm 2011).
  • Ngày 22/4/2009 UNI đã được UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận dự án đầu tư xây dựng khu dân cư và biệt thự biển cao cấp với quy mô khoảng 10,5ha tại ấp Bãi Vòng-Hàm Ninh-Phú Quốc-Kiên Giang. Hiện nay Công ty đang tiến hành lập chi tiết xây dựng 1/500 khu quy hoạch nói trên. Công ty dự kiến sẽ khởi công và chào bán trong quý 3 hoặc quý 4/2010.

  • Dự án Khu dân cư 61 ha Cửa Cạn tại Phú Quốc: Dự án đã được thông qua tại đại hội cổ đông năm 2010.
Ban lãnh đạo
Ông Phạm Đình Dũng
Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc
Ông Hoàng Văn Quyền
Thành viên HĐQT
Ông Huỳnh Công Nhân
Thành viên HĐQT
Ông Phạm Hữu Xuân
Thành viên HĐQT
Ông Phạm Ngọc Cầu
Thành viên HĐQT
Bà Nguyên Thanh Phỉ
Kế toán trưởng
Bà Phan Thị Phụng
Trưởng BKS
Bà Võ Hồng Hạnh
Thành viên BKS
Ông Nguyễn Minh Tiến
Thành viên BKS