11:33 AM 13-2-2016
 • Chọn mã chứng khoán cần theo dõi
Thêm quan tâm
HOSE 497.88 3.07 (0,62% ) HNX 60.778915 0.045542 (0,07% ) UPCOM 40.448945 -0.225211 (-0,55% )
GTGD: 588,61 tỷ GTGD: 135,52 tỷ GTGD: 1,02 tỷ
Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội
SHS:HNX 3,5   ■ 0 (0%)
Cập nhật 13/02 - Đóng
Lĩnh vực: Tài chính
Ngành: Tài chính - Đầu tư
Trạng thái:
Ngày chào sàn: 11/03/2010
Giới thiệu công ty
Địa chỉ: Tầng 1 & 5 Tòa nhà Đào Duy Anh, Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 84-(4) 353 780 10
Fax: 84-(4) 353 780 05
Email: contact@shs.com.vn
Website: http://www.shs.com.vn/
Vị thế Công ty
 • Hệ thống máy chủ của SHS được đầu tư đồng bộ từ các hãng sản xuất có uy tín trên thế giới như IBM, HP, Các ứng dụng nghiệp vụ được triển khai trên các máy chủ mạnh, ứng dụng công nghệ cluster, hỗ trợ ảo hoá, khả năng mở rộng và nâng cấp dễ dàng, đảm bảo độ an toàn tối đa. Cơ sở dữ liệu của SHS được lưu trữ trên các tủ đĩa SAN nhằm tăng cường tốc độ truy xuất thông tin. Tất cả các dữ liệu quan trọng đều được sao lưu đầy đủ hàng ngày.
 • Hệ thống mạng của SHS được xây dựng dựa trên chuẩn mạng kiến trúc hướng dịch vụ (SONA) của Cisco. Các core switch giga thông lượng lớn, tất cả đều được dự phòng nóng, đảm bảo khả năng loadbalancing, độ sẵn sàng cao và thời gian downtime tối thiểu. Hiện tại SHS đã tham gia tất cả các hệ thống giao dịch của hai trung tâm giao dịch chứng khoán HOSE và HASTC. Kết nối đến 2 trung tâm giao dịch này được đầu tư đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của 2 sàn.
 • Là CTCK mới thành lập và đi vào hoạt động được gần 2 năm, SHS đã đạt được những thành công nhất định trong bối cảnh TTCK liên tục giảm sút, nhiều CTCK khác gặp khó khăn và không ít công ty rơi vào tình trạng thua lỗ. Năm 2008, SHS là 1 trong ít những CTCK làm ăn có lãi với 33,2 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. So với các CTCK đang niêm yết, SHS chỉ đứng sau CTCK Sài Gòn (SSI) về chỉ tiêu lợi nhuận.
 • Sau năm 2008 đầy biến động, nhiều CTCK và tổ chức đầu tư đã nhận định CTCK và tổ chức đầu tư đã nhận định, năm 2009 sẽ tiếp tục là 1 năm vô cùng khó khăn cho hoạt động chứng khoán.
Chiến lược Phát triển và Đầu tư
 • Phát triển đồng bộ các mặt hoạt động trên cơ sở khai thác tối đa các nguồn lực và lợi thế của SHS đặc biệt là tìm kiếm cơ hội đầu tư giá trị do SHS đang nắm giữ một lượng tiền mặt rất lớn.
 • Nghiên cứu xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.
 • Nghiên cứu và lựa chọn đối tác nước ngoài để cung ứng giải pháp tối ưu nhất về công nghệ thông tin.
 • Đẩy mạnh hoạt động đào tạo nguồn nhân lực hiện có, xây dựng chính sách lương thưởng phù hợp để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao về với SHS.
 • Hoàn thiện và đổi mới các quy trình hoạt động của từng bộ phận nghiệp vụ cho phù hợp với tình hình mới nhằm gia tăng hiệu quả và kiểm soát được rủi ro.
 • Xây dựng các chiến lược quảng bá thương hiệu SHS với mục tiêu trở thành 1 trong 15 công ty chứng khoán có thương hiệu mạnh nhất.
Các dự án lớn
 
Triển vọng Công ty
 • Hệ thống an ninh bảo mật của công ty bao gồm nhiều lớp, đồng bộ, ứng dụng các công nghệ bảo mật bằng thiết bị phần cứng và phần mềm hàng đầu của các hãng Cisco, Juniper Networks, Symantec đảm bảo độ an toàn tối đa cho tài khoản của khách hàng mở tại công ty.
 • TTCK đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước tham gia, trở thành kênh đầu tư hiệu quả của nền kinh tế.nguồn tài chính dồi dào.
 • Bên cạnh sự hỗ trợ của cổ đông sáng lập là Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), SHS đã triển khai nhiều sản phẩm hỗ trợ tài chính nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích trong quá trình giao dịch, được nhà đầu tư đánh giá cao.
Rủi ro Kinh doanh chính
 • Trong giai đoạn TTCK đang sụt giảm mạnh mẽ, giao dịch toàn thị trường ảm đạm khiến công tác nâng cao thị phần môi giới của SHS gặp rất nhiều khó khăn.
 • Mạng lưới chi nhánh của SHS hiện chưa nhiều.
 • TTCK luôn biến động không ngừng theo những diễn biến của nền kinh tế. Biến động giá của các cổ phiếu là rủi ro đối với hoạt động tự doanh của SHS, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty.
 • Nguồn nhân lực chất lượng chính là điểm mạnh, nhưng ngược lại cũng chính là rủi ro đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành trong đó có SHS.
 • Hiện nay trên TTCK Việt Nam có tới 102 công ty chứng khoán đang hoạt động, trong đó ưu thế thị phần thuộc về một số ít các công ty đã có thời gian hoạt động lâu dài.
 • Sự lên xuống của giá cổ phiếu không chỉ phụ thuộc vào nội lực của doanh nghiệp mà còn phụ thuộc vào cung cầu cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư đối với cổ phiếu đó trên thị trường. Đối với SHS, mặc dù số lượng cổ phiếu niêm yết công bố niêm yết theo vốn điều lệ là 41.062.996, song số lượng cổ phiếu thuộc diện bị hạn chế chuyển nhượng lên tới 25.203.584. Do vậy, tổng số lượng cổ phiếu thực tế có thể giao dịch trong vòng 6 tháng tới của SHS chỉ là 15.859.412 cổ phiếu
Ban lãnh đạo
Ông Đỗ Quang Hiển
Chủ tịch HĐQT
Ông Nguyễn Văn Lê
Phó Chủ tịch HĐQT
Ông Phạm Hồng Thái
Phó Chủ tịch HĐQT
Bà Đinh Thị Tiểu Phương
Thành viên HĐQT
Ông Nguyễn Công Sử
Thành viên HĐQT
Ông Nguyễn Quang Vinh
Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc
Ông Phạm Ngọc Lâm
Thành viên HĐQT
Ông Trần Thoại
Thành viên HĐQT
Bà Bùi Thị Minh Tâm
Phó Tổng GĐ
Ông Bùi Quang Bách
Phó Tổng GĐ
Ông Hoàng Đình Lợi
Phó Tổng GĐ
Ông Trần Quốc Triệu
Phó Tổng GĐ
Bà Uông Vân Hạnh
Kế toán trưởng
Bà Phạm Thị Bích Hồng
Trưởng BKS
Bà Đàm Ngọc Bích
Thành viên BKS
Ông Lương Đức Chính
Thành viên BKS